Loại rau mẹ ăn sau sinh để sữa về, con ti thỏa thích cả ngày!

25/10/2018

Mối lo lắng và quan tâm nhiều nhất của các bà mẹ sau sinh cũng như người nhà chính là tẩm bổ cho mẹ như thế nào để sữa nhiều, đủ sữa cho con bú, sớm có sữa và quan trong nhất là sữa chất lượng, có đầy đủ chất bổ cung cấp cho bé.

Tuy nhiên không phải cứ ăn thật nhiều thì mẹ sẽ có sữa cho bé. dưới đây là những chia sẻ từ kinh nghiệm dân gian của các bà các mẹ đúc kết về những món rau các mẹ nên thay phiên, đổi bữa hàng ngày để sữa về nhanh và nhiều nhất có thể.

1, Rau ngót:

Đầu tiên, trong những các tên lợi sữa được kể ra chắc chắn không thể không nhắc đến rau ngót. Đây là món được nhiều người truyền tai nhau nhiều nhất về những tác dụng của nó với các bà mẹ bỉm sữa.

rau ngót lợi sữa

Trong rau ngót có nhiều chất xơ, đạm, sắt và nhiều vitamin như A, C,... chính vì thế nên các mẹ đừng bao giờ bỏ quên món này trong thực đơn hàng ngày của mình nhé.

2, Rau Má;

Rau má là một trong những cái tên dân dã, có rất nhiều ở các vùng quê ở Việt Nam, loại ra má này còn là thức uống mát lành ưa thích của nhiều người vào những trưa hè nóng bức.

rau má lợi sữa

Nhưng ít ai biết được răng loại rau dân dã này có khả năng là kháng khuẩn, giúp người uống lưu thông máu tốt và đặc biệt hơn là vô cùng lợi sữa đối với các mẹ đang cho con bú. Các mẹ có thể say ép lấy nước uống, hoặc dùng để nấu canh rau má đều rất tốt.

3, Rau Lang:

rau lang lợi sữa

Rau lang chắc không phải là món ăn lạ trong các gia đình Việt. Mọi người thường biết đến rau lang với công dụng nhuận tràng, nhưng sau khi đọc bài viết này các mẹ hãy nhớ rằng loại rau này còn cực kỳ tốt với các mẹ bỉm sữa nữa nhé.

4, Rau Mồng Tơi    

Rau mồng tơi là loại rau dễ ăn dễ trồng, nhiều gia đình từ nông thôn cho đến thành phố

đều dễ dàng trồng được chỉ cần một mảnh đất nhỏ hay một thùng xốp mini đất.

rau mồng tơi lợi sữa

Nhưng có thể bạn không biết răng loại rau này có rất nhiều loại vitamin và có một lượng sắt vượt trội so với những loại rau khác, sắt rất cần thiết cho những bà mẹ sau khi sinh.

Chính vì vậy, đừng quên chế biến các món ăn với nguyên liệu chính là rau mồng tơi nha các mẹ

5, Rau Diếp:

rau diếp lợi sữa

Rau diếp không chỉ được biết đến là một món rau ăn sống cực ngon cho các món salad, món cuốn,... Mà ra diếp còn là một món ra tương sống chứa cực nhiều canxi, photpho, sắt, … Cực kỳ tốt đối với mẹ và e bé bú sữa mẹ. Tuy nhiên các mẹ nên đảm bảo được ra mình mua đảm bảo an toàn thực phẩm, loại ra sống này rất khó đảm bảo an toàn khi mua bên ngoài, đặc biệt với mẹ và bé sơ sinh.

Ngoài việc ăn uống, dinh dưỡng thì cũng có những cơ địa mẹ khó sản sinh ra sữa, khiến con có ít sữa để bú, hoặc sữa kém chất. Với những trường hợp như vậy thì ăn uống thôi chưa đủ.

trà lợi sữa

Lời khuyên cho các mẹ trong trường hợp này chính là sử dụng thuốc nam lợi sữa Pù Mát. Lợi sữa Pù Mát cục an toàn với những thành phần tự nhiên, công thức được đúc rút từ những bài thuốc dân gian. Các mẹ hoàn toàn yên tâm về kết quả cũng như độ an toàn của thực phẩm này.

XEM THÊM: Bí kíp của nàng người Thái để sữa mẹ về nhiều cho bé bú thoải mái!

 
Hotline: 0968 26 46 96
Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề cần được giải đáp
Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
Hoặc gửi thư qua: info.thuocchuamatsua@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Các tin khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên
Email
Số điện thoại
Tiêu đề