Bà đẻ chớ dại đụng đến những quả này kẻo mất sữa nha!

30/09/2018

Sau sinh không phải món ăn nào các mẹ cũng có thể ăn được và cũng như vậy không phải loại quả nào bình thường ăn tốt thì khi mẹ bầu mới đẻ xong ăn cũng tốt cho sức khỏe sau sinh.

Sau khi đẻ xong, các mẹ chắc chắn cần bồi bổ sức khỏe bằng những món ăn dinh dưỡng, những loại quả để cơ thể nhanh hồi phục, cũng như sức khỏe tốt, sữa tốt để chăm con.

Tuy nhiên không phải món ăn nào các mẹ cũng có thể ăn được và cũng như vậy không phải loại quả nào bình thường ăn tốt thì khi mẹ bầu mới đẻ xong ăn cũng tốt cho sức khỏe sau sinh.

Bài viết dưới đây là những chia sẻ hữu ích về những loại quả mà các mẹ sau khi đẻ không nên ăn, tránh tình trạng bị mất sữa, ít sữa cho con bú. Các mẹ nhất định phải thuộc nằm lòng nhé!

1. Loại trái cây vị chua:


Những loại quả thuộc họ có múi chua như cam, quýt, chanh được xếp vào danh sách mà các mẹ nên kiêng cữ sau sinh hàng đầu vì vị chua không hề tốt cho dạ dày và đường tiêu hóa của mẹ đẻ lúc này.

Khi ăn quá nhiều những loại quả này, qua sữa mẹ thì hệ tiêu hóa non nớt của con cũng sẽ bị tác động mạnh mẽ dễ gặp tình trạng hăm tã, trớ sữa, nổi mẩn đỏ hoặc nặng hơn là bị tiêu chảy và mất nước.

Tuy nhiên cũng là những loại quả này nhưng nếu có vị ngọt thì mẹ nên ăn thêm một chút để bù lại lượng vitamin C bị hao hụt.

2. Xoài non, xanh:


món ăn này là sở thích của khá nhiều người, và không loại trừ trường hợp đây cũng là món khoái khẩu của các bà mẹ. Tuy nhiên dù có thèm như thế nào các mẹ cũng nên kiêng ăn trong thời gian nhạy cảm này nhé.

Cũng như những loại qua chua khác món ăn này không hề tốt cho đường ruột của trẻ, trẻ bú sữa mẹ dễ bị tiêu chảy, còn mẹ cũng dễ bị kích ứng dạ dày, ảnh hưởng đến đường tiêu hóa, thậm chí bị tê răng và mòn men răng.

3. Quả đào:


Sau khi sinh xong thì các bà mẹ cũng cần hạn chế ăn loại quả này cho dù có thích đến mấy. Tưởng chừng như loại quả này đâu có gì nguy hiểm nhưng trái đào có lông bao phủ, nếu không cẩn thận mẹ có thể khiến bản thân hoặc bé sau khi bú mẹ bị dị ứng nổi mẩn, ngứa, phát ban.

Quan trọng hơn nữa, quả đào còn có thể khiến mẹ sau khi sinh dễ bị xuất huyết, tình trạng ra máu âm đạo bất thường vì lúc này lớp niêm mạc của tử cung chưa được phục hồi hoàn toàn.

4. Quả vải:

Vải cũng là loại quả ngon, nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng bản thân loại quả này lại có tính nóng. Vì vậy nếu ăn nhiều các mẹ sẽ bị nóng trong và gặp tình trạng kém sữa, ít sữa. Các bé bú sữa cũng dễ bị rôm sảy, khó chịu, quấy khóc.

5. Quả mãng cầu xiêm:


Tiếp tục lại là một loại quả khá ngon nhưng cũng có tính nóng và ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sữa mẹ. Một quả mãng cầu xiêm có khoảng 20,6 mg vitamin C, chính vị chua này cũng là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến tuyến sữa khiến sữa có khả năng giảm sút, con bú vào hay khó chịu, lười bú và quấy khóc mẹ.

6. Bí kíp để mẹ nhiều sữa, con bú thoải mái cả ngày:

- Các mẹ dù là sinh thường hay sinh mổ cũng nên cố gắng cho bé bú sớm nhất có thể, tốt nhất là trong tiếng đầu tiên sau khi mẹ sinh bé. Việc này có tác dụng kích thích nguồn sữa mẹ, cũng như bé được hưởng trọn nguồn sữa non quý giá từ người mẹ.

- Bổ xung những thực phẩm có lợi cho việc sản sinh sữa như các loại hạt, các loại ngũ cốc, ra có màu xanh đậm, quả sung, đu đủ xanh,....

- Uống nhiều nước hoặc một cốc sữa ấm trước khi cho con bú.

- Mát xa ngực để sữa lưu thông, sản sinh ra nhiều hơn.

XEM THÊM: Thuốc nam lợi sữa, an toàn hiệu quả cho mẹ và bé


 

Hotline: 0968 26 46 96
Hãy gọi cho chúng tôi nếu bạn đang có vấn đề cần được giải đáp
Hoặc bấm ĐĂNG KÝ TƯ VẤN chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
Hoặc gửi thư qua: info.thuocchuamatsua@gmail.com nếu bạn muốn kể chi tiết hơn

Các tin khác

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
Họ và tên
Email
Số điện thoại
Tiêu đề